fbpx
loader image

5 Nguyên Tắc Vàng Cho Người Khởi Nghiệp Kinh Doanh Từ 2 Bàn Tay Trắng

by | 26/06/2023 | Kinh doanh, Kinh nghiệm | 0 comments

5 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH TỪ 2 BÀN TAY TRẮNG.
< Nguồn : Sưu tầm >

1. Nguyên tắc khởi nghiệp: “Một con chim trong tay hơn hai con chim trong bụi”

Khởi nghiêp đã đủ rủi ro, chúng ta hãy nắm chắc được nhiều phần nhất có thể

Bất kỳ ai bắt đầu một sự nghiệp mới, họ đều phải bắt đầu với những phương tiện sẵn có để làm đòn bẩy thúc đẩy. Sử dụng tốt nhất những thứ bạn đã sở hữu sẽ tốt hơn rất nhiều lần những thứ mà bạn mường tượng, ở đây chính là những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm mà bạn cần trang bị cho mình. Bạn phải chơi loại bài nào? Điều đó không phải là vấn đề nếu họ chơi tốt hay chơi tồi. Nếu bạn có những gì mình cần. Phương tiện bạn dùng để bắt đầu là:

Bạn là ai – cá tính của bạn. Bạn là người sống nội tâm hay hướng ngoại, một gã dễ chịu hay một người phiền phức? Một người cầu toàn như Steve Jobs hay một người xuề xòa như Mogens Thomsen

Bạn biết gì – kiến thức bạn học trong trường, kinh nghiệm bản thân, những hoạt động vào thời gian rảnh rỗi và kiến thức từ sách vở, YouTube

Bạn biết ai – gia đình, bạn học, đồng nghiệp vũ và ai đó mà bạn chưa gặp.

2. Nguyên tắc khởi nghiệp: Lỗ ở mức độ cho phép

Không chỉ Startup mà cả những doanh nhân khôn ngoan sẽ biết cách giữ lại cho mình một “đường lui”, một số vốn cố định nhất định. Doanh nhân thực sự thường đưa ra những quyết định mạo hiểm lớn trong kinh doanh – hoặc là để thu về một khoản lời lớn hoặc là lỗ lớn. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nhân thành công khi tiến hành kinh doanh đều có những tính toán, kỹ năng chắc chắn nhất để hạn chế tối đa các rủi ro. Kinh doanh phần nào cũng là một trò chơi may rủi, bất cứ tình huống nào cũng có thể xảy ra trên thương trường. Thay vì vay tiền để sản xuất 10 sản phẩm, hãy sử dụng số tiền một cách cuốn chiếu, vay tiền để sản xuất 1 sản phẩm, bán sản phẩm đi, lấy tiền đó và sản xuất sản phẩm thứ 2.

Quản lý tài chính luôn là vấn đề khiến nhiều start up “gãy” cánh

3. Nguyên tắc Hợp tác (theo trò chơi Crazy Quilt)

Khi một doanh nhân thành công không có đủ nguồn nhân lực cần thiết, anh ta sẽ kiếm tìm các đối tác. Việc tham gia vào các liên doanh xem sẽ giúp bạn lấp đầy những khoảng trống và giảm thiểu những rủi ro. Thay vì lập kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh cho các trường hợp xấu nhất, các doanh nhân học cách thích nghi với những thay đổi và vẫn nỗ lực mà không nản lòng.

4. Nguyên tắc “Make Lemonade” (pha nước chanh)

Như đã nói, trong kinh doanh, tình huống nào cũng có thể xảy ra. Việc bạn dự đoán được các tình huống xấu xảy ra và biện pháp đối phó chỉ nhằm hạn chế rủi ro thấp nhất có thể. Hãy trở thành một người linh hoạt là lời khuyên tốt nhất cho các Startup, hãy học cách thích nghi với những hoàn cảnh mới và tiếp tục bước tiếp. Nguyên tắc “Make Lemonade” (pha nước chanh) của người Mỹ được đề ra để đối mặt với một tình huống xấu. Nghĩa là, bạn phải tìm ra giải pháp tốt nhất nếu bạn bất ngờ phải đối mặt với một quả chanh chua không thể ăn được. Giải pháp có thể là vắt quả chanh với đường và làm một cốc nước chanh đường ngọt mát.

Đối mặt với khó khăn bằng góc nhìn tích cực, tìm cách giải quyết những quả chanh một cách thông minh nhất

5. Nguyên tắc Phi công trên máy bay

Nguyên tắc này có thể được mô tả giống như khi bạn là phi công trên chính những chiếc máy bay của mình (doanh nghiệp của bạn). Khi là người cầm lái máy bay, bạn phải quyết định hành trình và lái chiếc máy bay ra khỏi những mối nguy hiểm cận kề, vòng qua sấm sét, những đám mây mù và cát bụi. Bạn phải nhìn thấy được điều kiện của doanh nghiệp mình và điều kiện thực tế. Bạn không bao giờ được bay cao hơn mực bay mà bạn có thể tìm được không gian hạ cánh an toàn.

Nguyên tắc này cho rằng, các doanh nhân muốn được thành công, hãy làm chủ cuộc sống. Khi bạn làm việc dựa vào chính nguồn lực của bản thân, bạn sẽ phải hợp tác với những người mình đã chọn. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tốt hơn để làm chủ cuộc sống cũng như con đường khởi nghiệp kinh doanh của chính mình.

5/5 - (1 vote)

MANHTV

Digital Marketer Leader

Blog Midas Digital mang tới kiến thức giúp bạn triển khai marketing trên các kênh hiệu quả hơn. Hãy theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi nhé!! Thân ái..

Có thể bạn quan tâm

Midas Digital Agency

Mang tới kiến thức, kinh nghiệm giúp doanh nghiệp triển khai marketing hiệu quả, tinh gọn và tiết kiệm

==============

LIÊN HỆ TƯ VẤN GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING